Flank Steak Là Gì?
Flank steak là phần thịt được cắt từ bụng bò. Nó cơ bắp và có những thớ thịt giòn dai.
Phần thịt bò khá nạc này có hương vị thơm ngon và ít tốn kém hơn so với một số phần thịt bò khác, nhưng nó cần được sơ chế cẩn thận để không bị dai.
Đôi khi người ta cho rằng nó có thể thay thế cho bít tết diềm thăn thick skirt, nhưng bít tết thick skirt đến từ vùng cơ hoành của con bò, dưới phần xương sườn.
Bây giờ bạn đã đủ tự tin làm công thức bít tết này cho gia đình của mình chưa. Học cách chế biến bít tết sườn bằng cách làm mềm từng miếng nhỏ, sau đó chiên áp chảo bơ trên bếp.
Bít tết Flank là phần thịt nạc, có hương vị, có lẽ được chế biến tốt nhất vẫn bằng cách tẩm ướp và nướng trên vỉ nướng.
Mẹo Để Bít Tết Sườn Mềm Hơn
Đây là phương pháp yêu thích của khá nhiều người để chuẩn bị bít tết bụng flank!
Mẹo nhỏ là dùng dao chọc một ít vào thịt, làm đứt một số sợi cơ dài.
Thành Phần Nguyên Liệu
- 1 miếng thịt Flank Steak khoảng 1Kg / Click XEM NGAY
- Muối, Hạt tiêu vừa mới nghiền, Mù tạt khô
- Khoảng 3 muỗng canh bơ mềm
Hãy tiến hành cho món ăn này ngay bây giờ thôi nào!!
Các Bước Thực Hiện Món Ăn Bít Tết Flank Steak
Làm Mềm Bít Tết Với Những Vết Cắt
Cắt bỏ bất kỳ mô liên kết cứng nào trên bề mặt miếng bít tết.
Dùng đầu dao sắc chọc những vết nhỏ vào thịt, gần như xuyên suốt.
Các vết cắt phải ở một góc, theo hướng của thớ thịt khi mũi dao đi vào.
Lật miếng bít tết lại và lặp lại các vết cắt ở phía bên kia.
Đảm bảo rằng các vết cắt bạn thực hiện ở mặt này song song với các vết cắt bạn thực hiện ở mặt kia.
Tiến Hành Tẩm Ướp Miếng Thịt Của Bạn
Rắc muối và hạt tiêu xay lên một mặt miếng bít tết với mù tạt khô.
Chà 1 thìa bơ lên khắp mặt miếng bít tết.
Nướng Thịt Trong Chảo Nóng
Đun nóng chảo gang lớn trên lửa lớn. Đặt bít tết vào chảo nóng. Để khô trong 2 đến 3 phút cho đến khi có màu nâu đẹp mắt.
Dùng kẹp gắp lên xem có chín vàng đẹp mắt không. Nếu vậy, hãy lật sang phía bên kia và để khô trong 2 đến 3 phút.
Hạ Thấp Nhiệt Độ
Lấy chảo ra khỏi bếp và để bít tết tiếp tục nấu trong 5 đến 10 phút ở nhiệt dư của chảo.
Kiểm Tra Độ Chín Của Miếng Thịt
Sử dụng đầu ngón tay của bạn để kiểm tra độ chín bằng cách nhấn nhẹ vào miếng thịt.
Bít tết flank nên được phục vụ tái hoặc vừa tái, nếu không, nó có thể quá khô.
Nếu miếng bít tết chưa được làm đủ theo ý thích của bạn, hãy cho miếng bít tết và chảo trở lại nhiệt độ trung bình cao trong vài phút.
Để Bít Tết Nghỉ Ngơi
Lấy bít tết ra khỏi chảo lên thớt và để yên trong 10 phút.
Thái lát mỏng chuẩn bị thưởng thức cắt thịt thành những lát rất mỏng, theo một góc, ngang qua thớ thịt.
Làm Nước Sốt
Bất kỳ loại nước nào chảy ra từ thịt trong khi cắt hoặc nghỉ ngơi, hãy quay trở lại chảo.
Cho chảo trở lại lò đốt ở nhiệt độ cao và khử men chảo bằng một ít nước, cạo sạch các phần bị nâu.
Khi nước đã sôi gần hết, thêm một ít bơ vào chảo để có nước sốt đẹp mắt.
Xếp thịt đã cắt lên đĩa phục vụ và đổ nước chảo đã khử men lên thịt.
Gợi Ý Các Món Ăn Kèm Với Flank Steak
- Khoai Tây Nghiền
- Bắp Rau Củ Nướng
- Khoai Tây Chiên
Vậy Tôi Muốn Mua Thịt Bò Flank Steak Thì Mua Ở Đâu?
Hình ảnh Flank Steak Ralphs Cao Cấp tại Nguyên Hà Food / Click XEM NGAY
Thịt Bò Flank Steak chất lượng đang được bán tại Nguyên Hà Food. Khi bạn còn đang thắc mắc về Thịt Bò Flank Steak là gì? Giá Thịt Bò Flank Steak bao nhiêu? Và nên mua Thịt Bò Flank Steak chất lượng ở đâu? Thì vui lòng liên hệ Công ty Nguyên Hà Hotline: 0902819653 để được giải đáp thông tin nhé! Hoặc ghé trực tiếp địa chỉ 14/7 Bis Kỳ Đồng Phường 9 Quận 3 Thành Phố Hồ Chí Minh.
Writing: huỳnh huy hòa official
CÁC KÊNH CỘNG ĐỒNG KHÁC CỦA NGUYÊN HÀ FOOD:
=> FANPAGE NGUYÊN HÀ FOOD / FANPAGE KINGMEAT.VN <=
=> CỘNG ĐỒNG SĂN KHUYẾN MÃI CÙNG NGUYÊN HÀ FOOD <=
=> GROUP BEST REVIEW ẨM THỰC & THỰC PHẨM <=
=> GROUP HỌC NẤU ĂN CÙNG NGUYÊN HÀ FOOD <=
NGUYÊN HÀ FOOD – NHÀ CUNG CẤP THỰC PHẨM AN TOÀN VÀ CHẤT LƯỢNG