Nguyên Hà Food

0

Công Thức Sườn Bò Hầm Rượu Vang Đỏ Chuẩn Nhà Hàng 5 Sao

Bạn đang tìm kiếm một bữa ăn chất lượng tại nhà hàng mà bạn có thể thực hiện tại nhà của mình? 
Món sườn ngắn bò hầm rượu vang đỏ này nghe có vẻ giống như món ăn xa xỉ và cao cấp, bạn cũng có thể tự làm chúng trong nhà bếp của mình và hương vị của chúng cũng ngon không kém. 
Thực hiện theo các hướng dẫn này và bạn sẽ có được món sườn ngắn mềm và có hương vị vô cùng hấp dẫn.
Bạn có thể phục vụ những món này nguyên chất hoặc ăn kèm với khoai tây nghiền hoặc rau. 

suon-bo-ham-ruou-van-do

Hình ảnh món sườn bò hầm rượu vang đỏ ăn kèm khoai tây nghiền. 

Công thức nấu ăn này từ nhà phát triển Michelle McGlinn đã đưa ra công thức nấu ăn ngon này có thể phục vụ cho tại nhà. 
Sườn ngắn là một trong những món yêu thích của tôi để làm cho bản thân tôi, cho một dịp đặc biệt hoặc cho gia đình.
Bạn phải om những món này để có kết quả tốt nhất và điều đó cần có thời gian. 
Dành vài giờ luôn đáng giá om sườn bò, bởi vì nó sẽ là một trong những bữa ăn ngon nhất mà bạn từng được ăn.

 

Thành Phần Ngyên Liệu

  • 1kg sườn bò cắt khúc / CLICK : Order sườn bò cùng Nguyên Hà Food
  • 1 thìa muối
  • 1 muỗng canh hạt tiêu
  • 2 muỗng canh dầu ăn trung tính 
  • 1 củ hành vàng, cắt làm tư, sau đó giảm một nửa
  • 4 tép tỏi, bóc vỏ và đập dập
  • 3 muỗng canh tương cà chua
  • 2 chén rượu vang đỏ khô
  • 2 chén nước dùng thịt bò
  • 4 nhánh húng tây tươi
  • 2 nhánh hương thảo tươi
  • 2 quả ớt khô
  • 3 miếng vỏ quế, hoặc 2 thanh quế

suon-bo-my-co-xuong-nguyen-ha-food

Hình ảnh sườn bò Mỹ nguyên khối tại Nguyên Hà Food quý khách có thể order và yêu cầu cắt theo kích thước ưu thích để làm món sườn bò hầm rượu vang cho gia đình nhé!! / XEM NGAY


Nêm Nếm Sườn Bò

Lấy xương sườn ngắn của bạn ra và nêm mỗi bên với một chút muối và hạt tiêu. 

suon-bo-ham-ruou-van-do


Bạn có thể nêm gia vị trước vài giờ (hoặc qua đêm) và để trong tủ lạnh; chỉ cần để thịt nghỉ ở nhiệt độ phòng trong khoảng 30 phút trước khi nấu.

 

Cắt Bỏ Xương Sườn Ngắn

Khi bạn đã sẵn sàng nấu sườn ngắn, hãy vặn lò nướng ở nhiệt độ 325 F và để lò nóng trước. Trong khi chờ đợi, lấy lò nướng kiểu Hà Lan của bạn ra và đặt lên bếp. Vặn lửa ở mức trung bình cao và thêm dầu. 
Khi dầu đã nóng và đẹp, cho sườn đã ướp gia vị vào và áp chảo đều các mặt cho đến khi có màu nâu đậm. 

 

suon-bo-ham-ruou-van-do


Quá trình này sẽ mất khoảng 5 phút mỗi bên. Nếu tất cả các miếng sườn của bạn không vừa với một lớp, đừng xếp chồng lên nhau trong chảo; thay vào đó, nấu chúng theo mẻ. Đừng bỏ qua bước này - một vết cháy cứng đảm bảo hương vị thơm ngon!

 


Xào Thơm Các Loại Rau Củ

Khi các miếng sườn ngắn đã được làm săn chắc ở mỗi bên, hãy lấy chúng ra khỏi lò kiểu Hà Lan và đặt chúng sang một bên. 
Cho hành tây vào lò nướng kiểu Hà Lan và xào với mỡ bò đã nấu trong khoảng 3 phút cho đến khi mềm. Sau đó, thêm tỏi và nấu thêm 1 phút nữa cho đến khi có mùi thơm.

suon-bo-ham-ruou-van-do


Tiếp theo, thêm bột cà chua và khuấy cho đến khi nó kết hợp tốt với hành và tỏi. Tiếp tục nấu cho đến khi hỗn hợp bắt đầu dính vào đáy, sẽ mất khoảng 2 đến 3 phút. 

 


Khử Men Nồi và Thêm Nước Dùng

Khử men nồi bằng rượu vang đỏ và đun sôi chất lỏng. Sẽ rất hữu ích khi khuấy bằng thìa gỗ, đảm bảo rằng bạn cạo sạch những mẩu màu nâu đó ở đáy nồi. Bây giờ, bạn có thể thêm xương sườn ngắn và để rượu giảm một nửa. 
Điều này sẽ chỉ mất khoảng 10 phút. Đối với những gì rượu để sử dụng? McGlinn nói rằng đừng suy nghĩ quá nhiều: "Hãy dùng loại rượu mà bạn yêu thích! Giả sử nó không quá ngọt, nó sẽ hoạt động tốt ở đây."

suon-bo-ham-ruou-van-do


Sau khi rượu đã cạn, thêm nước dùng cho đến khi sườn ngắn ngập trong chất lỏng. McGlinn lưu ý: "Tùy thuộc vào kích thước của lò nướng kiểu Hà Lan của bạn, bạn có thể cần nhiều hơn 2 cốc nước dùng".

 


Thêm Gia Vị Và Om

Đã đến lúc thêm hương vị cho món ăn này! Cho cỏ xạ hương, hương thảo, ớt và quế vào. Hãy chắc chắn cho các loại thảo mộc và gia vị vào nước dùng. 
Đậy nắp lò nướng kiểu Hà Lan và cho vào lò nướng trong khoảng 2 tiếng rưỡi đến 3 giờ, cho đến khi thịt bò chín mềm. 

McGlinn giải thích: “Có hai thành phần tôi muốn chỉ ra: ớt và quế. Cô nói: “Đây là món om rượu vang đỏ, có cách làm cho thịt bò đậm đà hơn nếu không cân bằng. 

suon-bo-ham-ruou-van-do


"To get nerdy: Thịt bò mặn và béo, rượu vang và tương cà chua mang lại axit, còn quế và ớt cân bằng nhiệt. Hai loại nhiệt khác nhau, đó là lý do tại sao tôi thích dùng cả hai!"
Sau khi sườn đã có một miếng ôm dài, đẹp mắt và mềm, hãy tăng nhiệt độ lên 425 F và tháo nắp ra. 
Tiếp tục nấu sườn trong lò cho đến khi nước rút bớt thành nước sốt và thịt bò giòn và ngon. Quá trình này sẽ mất khoảng 30 phút.

 


Phục Vụ Và Thưởng Thức

Lấy sườn non ra khỏi lò và bày ra đĩa theo ý muốn. Nhớ rưới nước sốt lên miếng sườn đã hoàn thành để chúng thêm hương vị thơm ngon hơn. 
Bản thân những thứ này rất tuyệt, nhưng McGlinn cũng đưa ra một số gợi ý phục vụ mà cô ấy yêu thích. "Nhất định phải phục vụ những món này với khoai tây nghiền! Vì vậy, rất tốt để ngấm nước sốt. 

suon-bo-ham-ruou-van-do


Đôi khi, tôi cho khoai tây vào cùng với thịt để om, nhưng với độ cay và đậm đà của loại nước sốt này, tôi thích ăn kèm với khoai tây nghiền hơn. 
Bạn cũng có thể thêm cà rốt hoặc củ cải vàng để có các lựa chọn rau củ," . 
Đối với các món phụ, món này rất phù hợp với salad hoặc bất kỳ loại salad lá xanh và nhạt nào. 
Bạn cũng có thể dùng kèm với bánh mì giòn, đậu Hà Lan, bông cải xanh hoặc Polenta. Ồ... và phần còn lại của loại rượu đó!" 
Chúng tôi sẽ cổ vũ cho điều đó!

 


Tóm Tắt Công Thức Sườn Bò Hầm Rượu Vang Đỏ 

 

  1. Nêm mỗi bên sườn ngắn với muối và hạt tiêu. Để chúng nghỉ ngơi ở nhiệt độ phòng trong 30 phút. Trong khi đó, làm nóng lò trước ở nhiệt độ 325 F.
  2. Đun nóng dầu trong lò kiểu Hà Lan ở nhiệt độ trung bình cao. 
  3. Khi đã thật nóng, cho sườn ngắn đã tẩm gia vị vào và áp chảo mỗi bên cho đến khi có màu nâu đậm, khoảng 5 phút mỗi bên. Nếu cần, làm việc theo đợt.
  4. Sau khi có màu nâu ở mỗi bên, loại bỏ các xương sườn ngắn và đặt sang một bên. Thêm hành tây vào lò Hà Lan và xào trong mỡ bò cho đến khi mềm, khoảng 3 phút.
  5. Thêm tỏi và nấu cho đến khi có mùi thơm, khoảng 1 phút.
  6. Thêm bột cà chua và khuấy cho đến khi kết hợp tốt với các loại rau. Nấu cho đến khi hỗn hợp bắt đầu dính vào đáy, khoảng 2 đến 3 phút.
  7. Khử men nồi bằng rượu vang đỏ và đun nhỏ lửa. Thêm sườn ngắn trở lại nồi. Để rượu giảm một nửa, khoảng 10 phút.
  8. Sau khi rượu đã cạn, thêm nước dùng cho đến khi ngập các miếng sườn ngắn.
  9. Thêm húng tây, hương thảo, ớt và quế vào nước dùng. 
  10. Nhúng các loại thảo mộc và gia vị vào nước dùng, sau đó đậy nắp lò kiểu Hà Lan và cho vào lò nướng. Nấu trong 2 tiếng rưỡi đến 3 tiếng, cho đến khi thịt bò chín mềm.
  11. Sau khi thịt bò rất mềm, hãy mở nắp và tăng nhiệt độ lò nướng lên 425 F. 
  12. Nướng cho đến khi nước om giảm bớt thành nước sốt và thịt bò giòn ở trên, khoảng 30 phút. Lấy ra khỏi lò.
  13. Ăn nóng bằng cách rưới nước sốt lên miếng sườn ngắn đã hoàn thành cùng với khoai tây nghiền, nếu muốn.

 

 

Writing: huỳnh huy hòa official

 

Bình luận

Scroll