Thịt bò là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng sẽ tuyệt vời hơn khi kết hợp với rau salad làm tăng thêm vị thanh ngọt cho món ăn giúp cho người ăn cảm thấy không bị ngán. Hãy cùng với Nguyên Hà Food đi tìm hiểu công thức của món ăn này nhé!
*** Mục lục nội dung ***
Nguyên liệu làm món thịt bò và nấm kết hợp với rau salad
Khẩu phần: 4
500g thịt bê hoặc thịt gà hầm cắt nhỏ
5 muỗng canh dầu oliu
1 tép tỏi thái nhỏ
3 củ hành tây thái nhỏ
500g nấm
Muối và tiêu đen
1 chén lá húng quế
50g phô mai Parmesan
4 muỗng canh thịt bò
2 muỗng canh rượu port
2 muỗng canh giấm
150g cà chua cắt làm đôi
Các bước chế biến món thịt bò và nấm kết hợp với rau salad
-Thời gian chuẩn bị: 15 phút
-Thời gian nấu: 15 phút
Bước 1
Cắt thịt bê thành những miếng mỏng. Cho 3 muỗng dầu oliu vào một cái chảo chống dính và nấu với lửa cao.Làm cho 2 bề mặt miếng thịt săn lại. Thêm tỏi và hành lá vào nấu khoảng 1 phút. Cho ra đĩa.
Bước 2
Đun nóng 2 muỗng dầu oliu còn lại. Chiên nấm với lửa vừa khoảng 5 phút. Thêm muối và tiêu cho vừa ăn. Sau đó cho ra đĩa. Thái lát húng quế cho đẹp giữ lại vài lá để trang trí. Sau đó gọt phô mai thành những lát mỏng.
Bước 3
Cho nước canh và rượu vào thịt bê đun sôi và nấu nhanh trong nhiệt độ cao. Sau đó cho ra tô. Thêm giấm và muối và hạt tiêu vào cho vừa ăn. Khi nguội hoàn toàn, trộn vào 2/3 húng quế băm nhỏ.
Bước 4
Kết hợp thịt bò với nấm. Cho ra đĩa. Cho phô mai lên. Trang trí với rau húng quế còn lại và cà chua sau đó thưởng thức.