Nguyên Hà Food

0

Cách nấu 3 loại phở bò chuẩn , ngon như ở tiệm

Cách nấu 3 loại phở bò chuẩn , ngon như ở tiệm

 

 

Phở bò - là một trong những món ăn được xếp vào những món đặc sản của người Việt, và ngày càng vang xa ra thế giới. Vì thế, phở bò được xếp vào danh sách những món ăn ngon của thế giới. Làm sao để nấu món phở bò luôn là keyword được tìm kiếm nhiều trên Google, nhưng mọi người cứ yên tâm vì để nấu món này thực sự không quá khó như bạn nghĩ, chỉ cần chuẩn bị đủ nguyên liệu, có được bí kíp là có ngay món “phở bò” thơm ngon, bổ dưỡng rồi đấy. Sưu tập ngay 3 công thức chuẩn nấu món phở bò ngon như ngoài tiệm nhé!

 

1. Phở bò tái nạm

 

Phở bò tái nạm hội tụ tất cả những tinh hoa ẩm thực, và được cho là một trong những món phở truyền thống của người Việt. Thịt bò tái có độ mềm mịn. thịt nạm thì có độ dai dai , giòn của phần gân, cộng thêm nước lèo đậm đà được nấu từ xương thì chắc chắc không thể nào quên được, đúng không nào? Nguyên Hà xin chia sẻ bí kíp “ngon chuẩn vị” sau đây để mọi người tham khảo nhé!

 

Nguyên liệu nấu Phở bò tái nạm:

 

 

 

 

  • 1g Bánh phở

  • 2 lát Hoa hồi

  • 1 trái Thảo quả

  • 1 lát Thanh quế

  • 1 củ Gừng

  • 2 củ Hành tím

  • 100g Hành lá

  • 100g Ngò rí

  • 1 trái Chanh

  • 2 trái Ớt

  • 1 muỗng Đường trắng

  • 2 muỗng Nước mắm

  • 1/2 muỗng Muối

  • 1 muỗng Hạt nêm

  • 4 cái Bánh quẩy

  •  

Cách nấu Phở bò tái nạm:

 

- Bước 1: Ớt cắt nhỏ, chanh cắt miếng. Bánh quẩy cho ra đĩa. Thịt bò rửa sạch, cắt miếng mỏng. Gầu bò, xương ống rửa sạch, để ráo. Gừng đập dập, hành lá, ngò rí rửa sạch.

- Bước 2: Chần sơ gầu bò, xương ống với nước rồi vớt ra, để ráo. Phần nước nêm gia vị gồm đường trắng, nước mắm, muối, hạt nêm vừa ăn và tiếp tục nấu sôi. Sau đó cho hoa hồi, thảo quả, thanh quế, gừng, hành tím vào nấu cùng và để sôi trên lửa nhỏ trong 3 phút.

- Bước 3: Gầu bò cắt thành miếng vừa ăn. Bánh phở đem trụng sơ với nước sôi rồi vớt ra để ráo nước.

- Bước 4: Cho bánh phở, gầu bò, hành lá, ngò rí vào tô. Phần thịt bò phi lê thì nhúng nhanh qua nồi nước đang nấu rồi cho vào tô. Chan đều nước dùng đã nấu vào, ăn kèm cùng rau sống như ngò gai, húng quế và bánh quẩy hay bánh mì đều ngon nha.

 

 

 

2. Phở bò viên

 

Ngoài dùng thịt bò tươi, người Việt Nam còn dùng thêm thịt bò viên để nấu kèm với món phở này. Những viên bò tròn đều nhưng có độ giòn, sựt cùng với nước hầm thịt đậm đà chắc chắn sẽ hấp dẫn không kém so với món phở bò tái nạm đâu nhé! Ngoài ra việc kết hợp với các loại rau, thảo mộc càng tăng thêm nét quyến rũ khó cưỡng lại được của món phở bò nữa đấy!

Nguyên liệu nấu Phở bò viên:

 

 

 

  • 5g Thanh quế

  • 2 cái Hoa hồi

  • 5g Hạt rau mùi

  • 50g Gừng

  • 2 củ Hành tím

  • 15g Muối

  • 50g Hạt nêm

  • 200g Bánh phở

  • 1 củ Hành tây

  • 1 cây Hành lá

  •  

Cách nấu Phở bò viên:

 

- Bước 1: Gừng cắt lát. Hành tím bóc vỏ, cắt đôi rồi rang nóng. Thảo quả, quế, hoa hồi, hạt rau mùi để ra dĩa riêng. Hành tây bỏ vỏ, cắt lát mỏng. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

- Bước 2: Đun sôi xương bò trong 5 phút để xương sạch chất bẩn. Sau đó. đổ bỏ phần nước luộc và cho vào phần nước mới cùng nạm bò vào hầm khoảng 1 tiếng.

- Bước 3: Cho tiếp hành tím, thanh quế, thảo quả, hạt rau mùi, hoa hồi, súp gia vị nấu phở vào hầm thêm 30 phút.

- Bước 4: Cho bò viên muối, bột nêm vào nấu thêm 30 phút rồi tắt bếp. Vớt bò viên ra cắt đôi và nạm bò cắt lát vừa ăn. Bánh phở trụng sơ sau đó cho ra tô cùng bò viên, nạm bò, hành lá, hành tây và đổ nước lèo nóng vào.

Phở bò viên ngon khi ăn cùng các loại rau sống như húng quế, giá, ngò gai, vắt thêm chút chanh cùng chén tương ớt kế bên để chấm.

 

 

3. Phở bò sốt vang

 

Nếu bạn ưa thích ẩm thực phương Tây thì đây có thể là món phở bò dành cho bạn. Phở bò sốt vang được có chút khác biệt so với cách nấu truyền thống ở chỗ , có thêm phần rượu vang được cho thêm vào để làm tăng mùi vị cho phần nước lèo, bên cạnh đó thịt bò sẽ trở nên mềm hơn, và bánh phở sẽ trở nên ngon hơn. Nào, chúng ta cùng trải nghiệm nấu mớn phở bò “Tây hóa” này với Nguyên Hà nhé!

Nguyên liệu nấu Phở bò sốt vang:

 

 

 

  • 700g Bánh phở

  • 2 muỗng Hành phi

  • 2 muỗng Tỏi băm

  • 2 muỗng Gừng băm

  • 4 cái Hoa hồi

  • 100g Hành lá

  • 100g Ngò rí

  • 1 gói Bột ngũ vị hương

  • 1 muỗng Hạt nêm

  • 1 muỗng Bột ngọt

  • 1 muỗng Bột bắp

  • 1 muỗng Tiêu

  • 1/2 muỗng Muối

  • 2 muỗng Dầu ăn

  • 1 muỗng Rượu vang (Rượu vang đỏ)

Cách nấu Phở bò sốt vang:

- Bước 1: Gân bò rửa sạch, cắt lát mỏng, ướp với muối, tiêu, tỏi băm, gừng băm 10 phút cho ngấm đều gia vị. Hành lá, rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ.

- Bước 2: Làm nóng dầu ăn trong nồi, cho thịt bò đã ướp vào xào sơ. Sau đó, đổ nước dùng bò vào, nấu khoảng 15 phút, vừa nấu vừa vớt sạch bọt nổi trên mặt nồi.

- Bước 3: Tiếp theo cho hoa hồi, bột bắp, bột ngọt, hạt nêm, ngũ vị hương, rượu vang vào nấu nhừ.

- Bước 4: Bánh phở trụng sơ rồi cho ra tô, chan nước bò cùng gân bò  vào, rắc hành lá, rau mùi, hành phi lên trên. Phở bò sốt rượu vang vừa thoang thoảng mùi thơm của rượu vừa có hương vị đậm đà của nước lèo cùng thịt gân bò dai dòn hấp dẫn ăn kèm cùng giá và rau sống.

 

 

Một số lưu ý để bạn có được một nồi nước lèo phở ngon

 

- Nên chọn mua xương tươi, ngon.

 

- Phần tủy của xương nên bỏ đi vì nếu để nó sẽ làm nước lèo bị lờ lợ, gây ngấy, không còn vị thanh cũng như khó trong được.

 

- Tốt nhất nên luộc sơ xương qua nước sôi để loại bò chất bẩn và khử mùi hôi của xương.

 

- Thông thường 1kg xương bò bạn sẽ nấu được 3 đến 3.5l nước lèo. Vì vậy, bạn có thể canh theo đó mà nấu lượng nước lèo cho phù hợp.

 

 

- Bạn có thể cho mực nướng vào nấu cùng để nước lèo được ngọt hơn.

 

- Thường xuyên hớt bọt để nước lèo trong. Trong quá trình nấu xương không đậy nắp vì nếu không nước xương sẽ bị đục.

 

- Với xương bò không nên nấu quá 10 tiếng sẽ làm nước lèo bị chua.

 

- Có thể cho 1 củ hành tím đã nướng vào nấu để nước lèo trong và thơm hơn.



 

Bình luận

Scroll