THĂN BÒ ÚC SỐT CAJUN
Nếu là một người sành ăn hoặc yêu thích ẩm thực, chắc chắn bạn đã từng nghe qua từ “cajun”, Cajun là một loại gia vị cực kì đặc trưng, nó đánh thức mọi giác quan khi được nếm thử. Vì vậy, lần này Nguyên Hà sẽ đưa cho bạn một công thức đặc biệt, sự kết hợp giữa thăn ngoại bò úc (ribeye) thơm ngon mềm mại và hương vị cajun đậm mùi đặc trưng. Món ngon nhưng cách làm thì không hề khó hay cầu kì. Bảo đảm bạn sẽ hoàn toàn hài lòng. Xem thử nhé!
THÀNH PHẦN THĂN BÒ SỐT CAJUN
1/2 chén nước tương
1/3 chén dầu ô liu nguyên chất
1/4 chén đường nâu đóng gói nhẹ
1/4 chén rượu whisky bourbon
2 muỗng canh mù tạt vàng
2 muỗng cà phê gia vị Cajun
2 tép tỏi băm nhỏ
1 muỗng cà phê lá húng tây tươi
Thăn ngoại bò úc (rib eye) loại ngon chất lượng --> https://bit.ly/2PT6fro
2 muỗng canh bơ lạt anchor chất lượng --> https://bit.ly/2OHpuPX
Rau mùi tây mới cắt nhỏ, để trang trí (tùy chọn)
CÁCH LÀM THĂN BÒ SỐT CAJUN
Bước 1.
Bạn cho hỗn hợp nước tương, dầu ô liu, đường nâu, bourbon, mù tạt, gia vị Cajun, tỏi, húng tây và ớt đỏ vào một cái tô lớn, rồi bạn khuấy đều hỗn hợp này lên. Sau đó bạn sớt ra chén nhỏ ⅓ hỗn hợp trên, để qua một bên để sử dụng cho bước cuối cùng nhé. Tiếp tục, bạn cho thăn ngoại bò úc vào tô hỗn hợp gia vị và để ướp trong 20 phút hoặc tối đa 4 giờ nhé! (Nếu ướp trong hơn 20 phút, đậy nắp bằng bao nhựa và tủ lạnh.)
Bước 2.
Miếng thăn ngoại bò úc (rib-eye) này bạn có thể nướng trong lò hoặc áp chảo đều được nhé. Bạn lấy miếng thăn ngoại bò ra khỏi sốt, rồi rắc chút tiêu và muối lên cả 2 mặt thịt bò. Nướng một mặt khoảng 10 phút, rồi bạn lật beefsteak (bít tết) lại rồi tiếp tục nướng mặt đó, sau đó nướng thêm 8-10 phút nữa ( đối với áo chảo bạn cũng làm giống vậy nhé). Xong rồi bạn lấy miếng thăn ngoại bò úc ra khỏi vỉ nướng, đặt trên thớt và để yên cho thịt bò “thư giãn” khoảng 10 phút rồi hãy cắt lát ra nhé (có thể cắt lát dày như hình, hoặc tùy ý bạn).
Bước 3.
Trong lúc chờ đợi thịt bò “thư giãn”, bạn làm lớp sốt phủ cho thịt nhé! Bạn đổ phần sốt (lúc đầu đã lấy) vào chảo. Bạn bật lửa vừa vừa và nấu sốt cho đến khi hỗn hợp sốt đặc sệt một chút. Rồi bạn cho bơ vào và khuấy đều cho đến khi bơ tan chảy và đồng nhất với sốt là được.
Bước 4.
Sau khi đã xong phần sốt, bạn dùng cọ phết sốt lên beefsteak (bít tết) thăn ngoại bò úc (rib eye) rồi rắc gia vị thảo mộc parsley (rau mùi tây) lên bên trên, có thể ăn cùng với rau củ nào bạn thích nhé.
Thật đơn giản để có một món ăn ngon các bạn nhỉ?
Chúc các bạn thật ngon miệng nhé!!
Đừng thắc mắc thăn ngoại bò úc mua ở đâu rẻ hay thăn ngoại bò úc mua ở đâu ngon và chất lượng nữa… Đến ngay Nguyên Hà tìm câu trả lời nhé! ^o^
Mua ngay thăn ngoại bò úc loại ngon chất lượng mà giá lại rẻ tại Nguyên Hà nhé!!! Bảo đảm ăn vào cực kì mềm và thơm ngon đậm mùi bò ngũ cốc!
CLICK ngay tham khảo sản phẩm nào: --> https://bit.ly/2PT6fro
Nguyên Hà chuyên cung cấp các loại thịt bò mỹ, thịt bò úc chất lượng nhưng giá lại rẻ, siêu hợp lý!! Tìm mua nguyên liệu thực phẩm, đến ngay Nguyên Hà!
*** Cách thức đặt hàng:
▶️▶️ Đặt hàng online tại website https://nguyenhafood.vn hoặc http://kingmeat.vn.
▶️▶️Đặt hàng qua fanpage của Thực Phẩm Nguyên Hà: (https://www.facebook.com/thucphamnguyenha/) hoặc fanpage của Kingmeat: (https://www.facebook.com/Kingmeatvn/).
▶️▶️ Gọi điện đặt hàng tại Hotline: 0913.906.653.
▶️▶️ Đến trực tiếp tại địa chỉ: 14/7 Bis Kỳ Đồng, phường 9, quận 3, TP. HCM.
LƯU Ý: Bài viết do Nguyên Hà Food biên soạn, sao chép vui lòng ghi rõ nguồn.