Thịt bò om với bánh mì cá cơm món ăn tuyệt vời dành cho các bữa tiệc tối đơn giản, chi phí thì phải chăng.
*** Mục lục nội dung ***
Nguyên liệu làm món thịt bò om với bánh mì cá cơm
3 muỗng dầu oliu
1 củ hành tây lớn cắt nhỏ
4 tép tỏi thái nhỏ
3 lá nguyệt quế
Chai rượu vang đỏ 750ml
500ml nước dùng thịt bò
2 muỗng cà phê đường
2 muỗng canh bột mì
2 muỗng canh cà chua
1kg thịt bò nạc, cắt thành khối lớn
6 con cá cơm chiên, xắt nhỏ
400g hẹ lột vỏ
500g cà rốt Chantenay
140g oliu Kalamata
100g bơ không ướp muối
3 muỗng canh rau mùi tây thái nhỏ
Cách chế biến món thịt bò om với bánh mì cá cơm
Bước 1
Làm nóng dầu trong một cái chảo lớn, sau đó cho hành tây vào và xào khoảng 5 phút. Khuấy tỏi và lá nguyệt quế xào thêm 5 phút nữa.
Bước 2
Đổ rượu vang nước dùng và đường vào. Trộn bột mì với bột cà chua và 3 muỗng canh nước. Cho vào hỗn hợp rượu và khuấy đều liên tục cho đến khi đặc. Sau đó thêm thịt và cá cơm vào, đậy nắp và để khoảng 1 giờ.
Bước 3
Khuấy hẹ, cà rốt và oliu. Đậy nắp và đun lửa nhỏ khoảng 1 giờ nữa cho đến khi mềm. Trong khi đó, đối với bánh mì cá cơm, xay nhuyễn phi lê cá cơm sau đó đánh vào bơ với rau mùi tây và tiêu đen và hầm cho nóng sau đó lấy ra.
Bước 4
Để phục vụ nướng các lát bánh mì sau đó phết với bơ cá cơm và ăn kèm với thịt bò hầm và rải với rau mùi tây.