Nguyên Hà Food

0

THỊT VIÊN BÒ ÚC CÙNG XỐT ĐẬM ĐÀ


THỊT VIÊN BÒ ÚC CÙNG SỐT ĐẬM ĐÀ

 

Thịt viên là một món ăn rất ngon nhưng lại vô cùng dễ làm. Thịt viên trong công thức lần này sẽ được làm từ thịt xay bò úc, thịt bò úc luôn mang lại hương vị thơm ngon chất lượng, vì vậy khi làm ra món thịt viên sẽ cho bạn một hương vị khó quên. Đặc biệt, trong công thức còn có thêm thành phần nước sốt đặc biệt cực kỳ đậm đà. Đảm bảo sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo luôn đó nha!

 

 

THIT-VIEN-BO-UC

 

THÀNH PHẦN MÓN THỊT BÒ ÚC VIÊN SỐT ĐẬM ĐÀ

Thịt viên

200 gram hành tây (thái hạt lựu)

4 gram tỏi (băm nhuyễn)

700 gram thịt bò úc xay loại ngon

140 gram đậu phụ mềm

50 gram bột chiên xù (~ 1 chén)

1 quả trứng

2 muỗng canh dầu hào

1/4 muỗng cà phê hạt nhục đậu khấu

1/4 muỗng cà phê tiêu đen xay

2 muỗng cà phê dầu thực vật



 

Sốt thịt viên

1/2 chén rượu vang đỏ

1/3 chén tương cà

3 muỗng canh nước sốt Chuno (hoặc hỗn hợp Worcester + tương cà theo tỷ lệ 50:50)

1 muỗng canh dầu hào



 

CÁCH LÀM THỊT BÒ ÚC VIÊN SỐT ĐẬM ĐÀ

Bước 1.

Đầu tiên, bạn cho hành tây xắt nhỏ và tỏi vào một cái tô rồi bạn cho chúng vào lò vi sóng (nhớ đậy nắp hoặc bọc màng nhựa lại nhé). Quay chúng khoảng 4 phút ở 800W. Sau khi quay hành tây và tỏi sẽ mềm, có màu nâu đẹp và thơm.

 

THIT-VIEN-BO-UC


 

Bước 2.

Khi hỗn hợp hành tây và tỏi đã nguội một chút, bạn thêm thịt bò xay, đậu phụ, bột chiên xù, trứng, dầu hào, hạt nhục đậu khấu và hạt tiêu đen vào luôn nhé. Tiếp theo, bạn đeo găng tay vào và nhào trộn hỗn hợp lại cho đến khi chúng trở thành hỗn hợp đồng nhất

 

THIT-VIEN-BO-UC


 

Bước 3.

Bạn tạo hỗn hợp thịt bò úc xay thành những viên thịt dày như hình nhé. Khi tạo viên thịt, bạn nhớ đánh qua đánh lại trên tay để thịt khi chế biến rồi sẽ ngon hơn nha. Sau đó bạn đặt những viên thịt xay bò úc lên khay.

 

THIT-VIEN-BO-UC


 

Bước 4.

Sau đó, bạn cho dầu thực vật vào một cái chảo lớn và đun trên lửa vừa cho đến khi dầu nóng. Tốt nhất là chúng ta nên sử dụng chảo nhôm nhé các bạn, tuy nhiên khi lật thịt sẽ hơi khó khăn 1 tí nhé, chảo chống dính bạn sẽ lật dễ dàng nhưng khi làm nước sốt sẽ không thơm ngon bằng, tùy ý bạn nhé ^^.

 

THIT-VIEN-BO-UC


 

Bước 5.

Khi dầu nóng, bạn cho những viên thịt bò úc vào chiên (rán) nhé! Bạn chiên (rán) viên thịt cả 2 mặt sao cho chúng chín đều và có lớp ngoài màu vàng nâu đẹp là được. ( lưu ý không cần quá chín nhé, vì tí nữa chúng ta sẽ làm lần nữa cùng với sốt ). Sau khi chiên xong bạn chuyển những viên thịt vào dĩa nhé!


 

Bước 6.

Sau khi chiên thịt xong, hãy chắt hết dầu thừa trong chảo ra, nhưng vẫn giữ lớp thịt còn dính ở đáy chảo nha. Bạn cho rượu vang đỏ vào chảo, rồi sắp xếp thịt viên vào chảo, bạn đậy nắp chảo lại và hấp chúng trong 2-3 phút, mục đích là cho rượu vang đỏ thấm vào thịt viên.

 

THIT-VIEN-BO-UC

 

Bước 7.

Bạn lấy nắp ra và tiếp tục chuyển những viên thịt ra dĩa. Sau đó, bạn thêm tương cà, dầu hào và sốt chuno vào rồi khuấy nhanh hỗn hợp này cho đồng nhất. Khi hỗn hợp được đun nóng, chúng sẽ sánh đặc lại,

THIT-VIEN-BO-UC

Once the sauce is nice and thick, add the patties back in one at a time, rolling each one around to glaze it with the sauce.

Bước 8.

Cuối cùng, bạn cho thịt viên vào lại chảo và đảo thịt để thịt thấm nước sốt độc lạ này nhé!

THIT-VIEN-BO-UC

Vậy là xong rồi đấy!

Cực kì ngon luôn đó nha. Bảo đảm thử rồi sẽ nghiện luôn ^o^.

 

Công thức đã có rồi. Giờ chỉ cần mua được loại thịt xay bò úc ngon chất lượng nữa thôi là đủ nhé!!!

 

Nguyên Hà chuyên cung cấp thịt xay bò úc ngon chát lượng nhưng giá cả thì vô cùng hợp lý!

Tham khảo thử link nhé: https://bit.ly/2DToqrv


 

*** Cách thức đặt hàng:

 

▶️▶️ Đặt hàng online tại website https://nguyenhafood.vn hoặc http://kingmeat.vn.

 

▶️▶️Đặt hàng qua fanpage của Thực Phẩm Nguyên Hà: (https://www.facebook.com/thucphamnguyenha/) hoặc fanpage của Kingmeat: (https://www.facebook.com/Kingmeatvn/).

 

▶️▶️ Gọi điện đặt hàng tại Hotline: 0913.906.653.

 

▶️▶️ Đến trực tiếp tại địa chỉ: 14/7 Bis Kỳ Đồng, phường 9, quận 3, TP. HCM.

 

 

LƯU Ý: Bài viết do Nguyên Hà Food biên soạn, sao chép vui lòng ghi rõ nguồn.



 

Bình luận

Scroll