TRẢI NGHIỆM HƯƠNG VỊ MÓN ĂN ĐỘC- LẠ TỪ PHÔ MAI MOZZARELLA SỢI | Nguyên Hà chuyên cung cấp thực phẩm nhập khẩu, thực phẩm giá sỉ, nguyên liệu giá sỉ chất lượng nhất toàn quốc.

Nguyên Hà Food

TRẢI NGHIỆM HƯƠNG VỊ MÓN ĂN ĐỘC- LẠ TỪ PHÔ MAI MOZZARELLA SỢI

Phô mai là một nguyên liệu không thể thiếu trong các bữa ăn của người phương tây, vì họ ưa thích cái hương vị béo ngậy mùi sữa từ phô mai mang lại. Trong những năm gần đây, phô mai đã trở thành loại thực phẩm phổ biến trên toàn thế giới, người ta đã làm cho món ăn trở nên đặc biệt hơn nhờ thêm phô mai. Ngày nay, phô mai xuất hiện với hàng loạt mùi vị khác nhau, nhưng loại phô mai được dùng phổ biến nhất vẫn là phô mai mozzarella . Xuất thân là một món phô mai truyền thống của nước Ý, các món ăn làm từ phô mai mozzarella luôn cuốn hút những người sành ăn hơn bao giờ hết.

 

 

Phô mai mozzarella sợi là loại phô mai có màu trắng đến ngả vàng ở dạng tươi. Như người dân chăn nuôi cho biết làm phô mai ở dạng tươi sẽ làm và ăn trong ngày. Với nguyên liệu làm từ sữa bò và sữa dê và tính chất dạng sợi, vì thế loại phô mai này có độ tan chảy nhanh, dai và dễ kéo dài , nhẹ màu khi nấu, hương vị ít sữa, màu vàng nhạt, khá mềm. Khi chín, phô mai rất thơm, dẻo mịn, bùi và dính. Độ kéo sợi của phô mai này phải nói là đứng hàng top trong tất cả loại phô mai và luôn là lựa chọn đầu tiên trong món bánh pizza và làm topping cho các món bánh nướng.

 

pho-mai-mozzarella

 

Với độ thơm ngon, béo ngậy, dễ chế biến nên phô mai mozzarella sợi có thể sử dụng làm nguyên liệu cho tất tần tật các món ăn từ Á đến Âu. Cùng Nguyên Hà điểm sơ các món ăn kết hợp giữa phong cách Á và Âu nhé.

 

Hoành thánh bọc phô mai

 

hoanh-thanh-pho-mai

 

Đây là sự kết hợp giữa phong cách á và âu, lớp nhân gồm phô mai trộn cùng với các nguyên liệu được bao gọn bởi lớp vỏ bánh vàng giòn bên ngoài. Thử một miếng hoành thánh là vị béo, thơm phô mai cùng lớp vỏ bánh tạo nên hương vị vô cùng lạ miệng vì sự kết hợp hoàn hảo này. Tuy phần chuẩn bị có hơi cầu kì nhưng chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng vì đã bỏ thời gian và công sức làm ra một món ăn ngon như vậy.

 

Cơm pizza từ phô mai mozzarella

 

com-pho-mai

 

Những bữa cơm truyền thống đôi lúc khiến bạn cảm thấy "ngán"?  Đừng lo, cơm pizza sẽ giúp bạn có một bữa cơm vừa ngon mắt, lạ miệng, lại hết sức đầy đủ chất dinh dưỡng.  Những sợi phô mai sẽ len lỏi vào từng khoảng trống giúp cho lượng phô mai phủ đều trên mặt cơm. Sự kết hợp giữa hương bị pizza phương Tây và cơm trắng phương Đông hứa hẹn sẽ tạo nên một món cơm pizza hấp dẫn, thu hút. Món này rất phù hợp cho bữa sáng vì bạn có thể tận dụng cơm nguội để làm, có thể ăn kèm nước sốt cà chua hoặc nước sốt tương ớt.

 

Lẩu phô mai

 

lau-pho-mai

 

Nếu lẩu bình thường không làm thỏa mãn vị giác mà cần một thứ gì đó mới mẻ hơn, thì hãy thử ngay sang lẩu phô mai. Dòng phô mai tan chảy béo ngậy quyến rũ như dòng cảm hứng khiến chúng ta ăn hoài mà không chán.Lẩu phô mai vốn là món ăn đặc sản của Thụy Sĩ, nơi mà nước lẩu chính là phô mai tan chảy, dùng để nhúng thịt, hải sản, rau củ quả...Phô mai nóng sẽ bám vào miếng thịt như một lớp áo đầy quyến rũ như mời gọi, khiến cho trong suốt cả bữa ăn, dù có ngấy, dù có biết là béo, thì chúng ta vẫn phải xao xuyến.

 

pho-mai-soi

 

Để phù hợp với cách ăn của người Việt Nam, lẩu phô mai  đã được biến tấu và đang nhận được rất nhiều sự yêu mến của các tín đồ của cả lẩu và phô mai. Vẫn là lẩu nóng hổi với ú ụ các loại topping như bò mỹ, tôm, cá, mực, bạch tuộc, và các loại rau, nhưng bên trên sẽ có một cốc nhỏ đựng phô mai, sau khi nhúng các loại topping chín trong nước lẩu thì bạn sẽ nhúng vào cốc phô mai này sao cho phô mai bám đều. 

 

 

Phô mai được dùng ưu tiên luôn là phomai mozzarella dai dai béo ngậy và rất thơm, được đun chảy cùng với kem tươi. Khi nhúng topping sẽ rất thơm, béo nồng và hơi bùi.Việc mix lẩu truyền thống và lẩu phô mai là một cách ăn kích thích vị giác tối đa và cho bạn những phút giây ăn uống trở nên thú vị hơn bao giờ hết.

 

pho-mai-soi-mazzarella

 

Phô mai có thể chế biến quá là nhiều món ngon đúng không nào, nhưng hẳn có rất nhiều bạn đang băn khoăn các cách làm những sợi phô mai cứng thế kia tan chảy sao cho nhanh và thuận tiện nhất. Vậy nên, sau đây Nguyên Hà mách bạn một vài phương pháp nhé.

 

Dùng lò vi sóng

 

Rải một lớp phô mai vừa đủ lên bề mặt món ăn, lưu ý đừng rải nhiều quá sẽ khiến món ăn của bạn ngán lắm đó. Sau đó để phô mai nghỉ khoảng 1-2 phút rồi bỏ vào lò vi sóng, bật nhiệt độ cao để phô mai có thể chảy nhanh và đều hơn. Kiểm tra thường xuyên để xem phô mai chảy đều không, phòng trường hợp phô mai sẽ chảy thành nước tan vào nước sốt món ăn. Đây là các làm khá là nhanh và thuận tiện, phù hợp với các món như topoki phô mai, gà phô mai, …..

 

Hấp

 

hap-pho-mai

 

Phương pháp này dùng dùng hơi nước để làm chảy phô mai, vì thế thời gian sẽ rất là lâu. Ngoài ra, các lớp nước đọng sẽ chảy vào lớp phô mai làm thay đổi mùi vị, vì thế Nguyên Hà không khuyến khích bạn sử dụng cách này lắm đâu nhé.

 

Nướng

 

pho-mai-nuong

 

Đây là phương pháp điển hình cho món pizza, nhiệt độ lò nướng sẽ giúp lớp phô mai tan chảy nhanh và đều vào lớp bánh. Nhưng dù thế, bạn phải kiểm tra thường xuyên bánh để tránh bị cháy nhé.

 

Dùng chảo chống dính

 

 

Tất nhiên phương pháp này bạn cần phải dùng chảo chống dính thật nhé, vì nếu chảo thường sẽ làm lớp phô mai dính vào mặt chảo. Hãy đảo đều phô mai để tránh phô mai cháy dưới đáy chảo, cách này phù hợp cho các món dùng để phủ phô mai lên bề mặt nhé.

 

Khò đầu lửa

 

kho-pho-mai

 

Nghe tên thôi thì chắc bạn cũng hình dung phương pháp này rồi đúng không, nó được sử dụng phố biến trong các nhà hàng và chắc chắn không an toàn cho những ai không biết cách dùng đâu nhé. Dưới ngọn lửa cực nóng, các đầu bếp chuyên nghiệp sẽ làm chảy trực tiếp phô mai ngay trên bàn ăn thực khách làm cho món ăn trở nên vô cùng bắt mắt. Đừng thấy vậy mà vội áp dụng cách này tại nhà nếu bạn chưa làm qua bao giờ nhé, vì ngoiạ việc khó kiểm soát ngọn lửa dễ khiến món ăn có thể bị cháy, mà còn rất dễ bị phỏng  tới chính các bạn và mọi người xung quanh. Hãy lựa chọn cho bản thân các phương pháp phù hợp với khả năng nấu an toàn với bản thân và phù hợp với món ăn nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công.

 

Bình luận

Scroll