BẬT MÍ BÍ QUYẾT LỰA CHỌN THỊT HEO "SIÊU" DỄ NHỚ
Việc chọn được một miếng thịt tươi ngon không hề đơn giản. Chúng ta sẽ bị đau đầu bởi rất nhiều câu hỏi đặt ra như: Thịt như thế nào là thịt ngon? phần nào thích hợp để làm chả, phần nào nướng?.... Vì thế, hôm nay Nguyenhafood sẽ bật mí " tất tần tật" bí quyết để các chị em nội trợ có thể lựa chọn được những loại thịt ngon, an toàn, đặc biệt là phù hợp với những món ngon mà chị em muốn trổ tài. Chúng ta cùng bắt đầu với thông tin dưới đây nhé!
Để mua được thịt tươi ngon, khi mua bạn cần quan sát và lựa chọn thật kỹ:
- Thịt lợn khỏe mạnh thường có màu hồng nhạt đến đỏ thẫm.
- Thịt săn chắc, không nhũn nhão, đàn hồi tốt, không rỉ dịch, chảy nhớt. Dùng ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra. Các thớ thịt đều.
- Đường cắt mặt thịt khô ráo, thịt hơi rít, cơ hơi se lại; lớp bì mềm, mỡ màu trắng trong đến hơi ngà, khi ngửi không có mùi gắt.
- Nội tạng của lợn khỏe mạnh và tươi có màu sắc tự nhiên, nhìn trên bề mặt có độ ánh, bóng sáng.
Lựa chọn thịt lợn đúng phần để luôn có những món ăn ngon – chuẩn
Đầu tiên, Chúng ta cần biết những phần thịt trên 1 con lợn.
Các bạn để ý nhé với mỗi 1 phần thịt khác nhau, chúng sẽ có những đặc điểm và các món ăn phù hợp khác nhau.
Chúc các bạn lựa chọn được những miếng thịt ngon và phù hợp nhất nhé!