Những lưu ý cơ bản để có miếng sườn cốt lết rim ngon hấp dẫn từ ánh nhìn đầu tiên | Nguyên Hà chuyên cung cấp thực phẩm nhập khẩu, thực phẩm giá sỉ, nguyên liệu giá sỉ chất lượng nhất toàn quốc.

Nguyên Hà Food

Những lưu ý cơ bản để có miếng sườn cốt lết rim ngon hấp dẫn từ ánh nhìn đầu tiên

Những lưu ý cơ bản để có

miếng sườn cốt lết rim ngon hấp dẫn từ ánh nhìn đầu tiên


 

Sườn cốt lết rim mềm lại thấm gia vị, ăn vào là tan ngay trong miệng, bạn đã làm thành công món sườn cốt lết rim ngon lành như vậy bao giờ chưa? Hay lúc nào miếng sườn cốt lết cũng bị khô, cứng lại khó nhai? Vậy hãy cùng vào bếp với Nguyên Hà để bỏ túi bí kíp làm thành công món sườn cốt lết rim nhé!

 

Sườn cốt lết thường được chế biến thành những món ngon như rim, nướng, chiên xù, áp chảo, chiên giòn...Để đảm bảo món mình nấu thành công, các mẹ cần phải biết những điều sau, lưu ý nhé

 

1. Chọn sườn cốt lết tươi ngon

 

Việc đầu tiên chính là lựa chọn sườn cốt lết tươi ngon. Việc nấu nướng tại nhà vừa giúp giảm chi phí vừa đảm bảo vệ sinh, nếu không may sử dụng loại thịt không có nguồn gốc rõ ràng hay quá trình mổ xẻ không hợp vệ sinh thì đều có thể gây ra những nguy hại đến sức khỏe.

 

Những lưu ý cơ bản để có miếng sườn cốt lết rim ngon ngay lần đầu tiên

 

Để có món sườn cốt lết rim ngon thì bạn nên lưu ý chọn sườn tươi, có màu hồng nhạt, không có mùi ôi thiu, thịt sườn ấn vào thấy vẫn còn đàn hồi, mặt khô là sườn vẫn còn tươi. Sườn cốt lết nên chọn miếng có quả thăn dày, lẫn ít mỡ thì mới ngon và mềm. Bạn nên đi chợ sớm để dễ dàng chọn được miếng thịt ngon.

 

2. Xử lý sườn cốt lết

 

Khi mua sườn cốt lết về bạn phải bỏ ra khỏi túi và chế biến ngay. Nếu không thì phải rửa sạch, cho vào hộp kín hoặc túi zipper cất trong tủ lạnh để bảo quản.

 

Những lưu ý cơ bản để có miếng sườn cốt lết rim ngon ngay lần đầu tiên

 

3. Ướp gia vị cho sườn cốt lết

 

Bạn có biết chỉ cần ngâm sườn cốt lết vào nước muối trong vòng 30 phút thì đủ để thịt mềm tan và cực kì ngon không? Đây chính là bí quyết tạo nên thành công cho món sườn cốt lết, ngâm sườn vào nước muối sẽ giữ được độ ẩm cho thịt. Đầu tiên bạn nấu nước muối hòa tan rồi cho sườn ngập hoàn toàn trong đó, để trong tủ lạnh khoảng 30 phút, nếu bạn dư dả thời gian thì có thể ướp từ 3 đến 4 tiếng.

 

Những lưu ý cơ bản để có miếng sườn cốt lết rim ngon ngay lần đầu tiên

 

Sườn cốt lết sau khi ngâm muối để ráo nước, thấm khô bằng khăn giấy, và sau đó chế biến món bạn muốn làm.

 

4. Căn chuẩn thời gian rim sườn cốt lết

 

Từng miếng sườn được thấm đẫm gia vị muốn được chế biến một cách ngon lành thì còn phải căn chuẩn thời gian rim sườn cốt lết. Để có được miếng sườn cốt lết rim chuẩn ngon, chú ý rim thịt sao cho nước trong nồi vẫn còn sền sệt, căn thời gian để gia vị có thể ngấm hoàn toàn vào miếng thịt. Sau khi thịt chín, bạn cho ra dĩa và chan nước dùng lên trên cùng.

 

Những lưu ý cơ bản để có miếng sườn cốt lết rim ngon ngay lần đầu tiên

 

Vậy là bạn đã có ngay bí kíp rim sườn cốt lết chuẩn ngon bất bại luôn nhé! Nhưng hãy xem công thức làm Sườn cốt lết rim của Nguyên Hà và bạn sẽ có thêm một món Sườn cốt lết rim cũng ngon không kém.

 

Bình luận

Scroll