TẦM QUAN TRỌNG CỦA CANXI ĐỐI VỚI CƠ THỂ NGƯỜI | Nguyên Hà chuyên cung cấp thực phẩm nhập khẩu, thực phẩm giá sỉ, nguyên liệu giá sỉ chất lượng nhất toàn quốc.

Nguyên Hà Food

TẦM QUAN TRỌNG CỦA CANXI ĐỐI VỚI CƠ THỂ NGƯỜI

Tầm quan trọng của Canxi đối với cơ thể con người:

Xương được cấu tạo từ các khoáng chất (đa phần là Canxi), chiếm khoảng 70% trọng lượng xương khô và các loại chất hữu cơ khác. Ở người lớn, khi xương thiếu Canxi sẽ gây ra tính trạng loãng xương mà hậu quả là đau nhức, vận động khó khăn, nặng nhất là gãy xương khó phục hồi dẫn đến tàn phế và tử vong sớm.

bà bâò thiếu canxi

Đối với phụ nữ mang thai và thai nhi:

Thai phụ sẽ cảm thấy cơ bắp đau nhức, mệt mỏi trong người, xương và khớp đều gặp vấn đề, thậm chí cả răng cũng cảm thấy không khỏe. Nếu vấn đề trở nên trầm trọng hơn, thai phụ có thể bị co giật hay co rút các cơ do hạ đường huyết canxi.

Vì thai nhi lấy canxi từ mẹ, nếu mẹ thiếu canxi thì sẽ trở nên thiếu trầm trọng hơn. Kết quả là mẹ bầu có thể bị huyết áp thai kỳ, sau khi sinh nhất định sẽ bị loãng xương.
Trong khi đó thai nhi bị thiếu canxi có thể gặp các vấn đề về xương như xương bị dị hình, không phát triển được đầy đủ bộ khung xương, sau này khi sinh ra sẽ lùn thấp.

canxi với người lớn tuổi

 

Đối với người lớn tuổi:

Người lớn thiếu hụt canxi thường có biểu hiện thần kinh suy nhược và năng lực điều tiết thần kinh bị suy giảm như: hay quên, tinh thần không ổn định, mất ngủ hoặc ngủ li bì, tính khi thay đổi thất thường.

Chân tay mỏi mệt rã rời, thể lức yếu kém.

Đối với sự phát triển của trẻ em:

Canxi là thành phần chính của xương và đóng vai trò quan trọng nhất trong việc quyết định chiều cao và sức khỏe xương của trẻ em.

Giúp duy trì hoạt trì hoạt động của cơ bắp.

Thiếu canxi thì trẻ dễ mắc bệnh còi xương, cơ thể chậm phát triển hơn so với trẻ cùng tuổi và dễ mắc các bệnh lý khác.

canxi đói với trẻ em

         

Bình luận

Scroll