TUYỆT CHIÊU PHÂN BIỆT CÁC LOẠI PHÔ MAI PHỔ BIẾN | Nguyên Hà chuyên cung cấp thực phẩm nhập khẩu, thực phẩm giá sỉ, nguyên liệu giá sỉ chất lượng nhất toàn quốc.

Nguyên Hà Food

TUYỆT CHIÊU PHÂN BIỆT CÁC LOẠI PHÔ MAI PHỔ BIẾN

TUYỆT CHIÊU PHÂN BIỆT CÁC LOẠI PHÔ MAI PHỔ BIẾN

Phô mai là loại thực phẩm vô cùng phổ biến và được ưa chuộng ở tất cả mọi mơi trên thế giới và tất nhiên Việt Nam cũng không ngoại lệ. Gần đây có rất nhiều món ăn được làm từ phô mai đã trở thành trào lưu của giới trẻ, nhất là Sài gòn như bánh phô mai chảy tràn, thạch nhân phô mai….Mỗi loại phô mai có một đặc điểm hơn vị khác nhau và đều có môt cái tên chung là “Phô Mai” rất khó để lựa chọn được phô mai phù hợp cho các món mà bạn thích. Chính vì vậy hãy  cùng Nguyenhafood đi tìm hiểu và phân biệt các loại phô mai phổ biến nhé !

Cách loại Cheese ( phô mai) đều có  chứa nhiều protein và chất béo từ sữa, thường được làm từ các loại sữa bò, dê, cừu. Nó có nguồn gốc từ phương Tây, và khi đến Việt Nam, xuất hiện trong các món ăn hay các loại bánh ngọt của Việt Nam thì người ta hay gọi nó với cái tên là pho mát hoặc là phô mai. Nguồn gốc và hương vị của phô mai rất đạ dạng và phong phú, có đến hàng trăm loại phô mai được biết đến trên thế giới. Với những “Fan cuồng” của mì Ý, pasta hay đặc biệt là pizza thì không thể không biết đến phô mai, bởi phô mai chính là nét đặc trưng tạo lên hương vị thơm ngon, béo ngậy của các món ăn này.
Nào chúng ta cùng Nguyenhafood điểm danh các loại phô mai quen thuộc dưới đây nhé
 
1. Phô mai Parmesan

Là tên gọi tắt của loại phô mai Parmigiano-Reggiano. Món pasta thì chắc chắn không thể thiếu loại phô mai này. Phô mai Parmesan là loại cheese cứng, làm từ sữa bò và phải mất tối thiểu 1 năm, thường là 2 đến 3 năm ủ để cheese đạt độ “chín”.
Pho mai Parmesan có thể dùng để ăn ngay hoặc để nấu trong các món ăn. Khi ăn, parmesan thường phải bào vụn, bào sợi, thái lát hoặc cắt thành vụn nhỏ. Hướng đến sự tiện dụng cho người dùng  người ta thường bào vụn phô mai Parmesan và đóng gói để tiện cho người mua về chế biến món ăn.
Giá loại Phô mai này thường trong khoảng: 379,500đ/kg.

pho-mai-gia-re-parmeasan


 
2. Phô mai Mozzarella

Đã nhắc tới phô mai thì không thể không nhắc tới loại phô mai “thần thánh” cheese Mozzarella (phô mai mozzarella) có nguồn gốc từ Italy, còn được xếp chung vào nhóm cream cheese, được làm từ sữa trâu nước hoặc sữa bò. Ở dạng tươi, pho mai mozzarella khá mềm, có màu từ trắng đến ngả vàng tùy theo chế độ ăn uống của con trâu hay bò được lấy sữa. Truyền thống thì mozzarella tươi được làm và ăn ngay trong ngày.
Do có độ ẩm lớn nên mozzarella tươi có thể được bảo quản trong tủ lạnh khoảng 1 tuần. Những loại mozzarella đã được làm khô đi bằng cách giảm nước và đã được cắt thành vụn nhỏ như ngày nay có thể được bảo quản đến 6 tuần. Mozzarella là loại phô mai thường được dùng làm lớp phủ của món bánh pizza, sẽ không có món bánh pizza với lớp phô mai mềm dẻo béo ngậy phủ lên lớp nhân bánh ngon mê đắm trong chiếc bánh pizza “huyền thoại”, pizza sau khi nướng mozzarella sẽ chảy và tạo thành những sợi cheese dai và dính.
Giá của loại phô mai này : 150,000đ -180,000đ/kg

MOZZARELLA-MAESTRELLA-1


 
3. Phô mai Cheddar

Cũng là một trong những anh chàng phô mai đứng “TOP” phô mai Cherddar cũng là một loại cheese cứng, có màu vàng nhạt ngà trắng, có nguồn gốc từ làng Cheddar, Somerset, là loại cheese phổ biến nhất ở Anh và cũng là loại cheese được tiêu thụ với số lượng lớn nhất thế giới. Cheddar càng ủ lâu thì càng “sắc”, thời gian để cheddar đạt độ “chín” là từ 9 đến 24 tháng.
Cheddar lát thường dùng trong burger, các loại bánh mì sandwich, dùng trong các món nướng như pasta nướng hay pizza, hoặc casserole, rissotto.

 Giá của loại phô mai này : 170,000đ -230,000đ/kg

CHEDDAR-MIX-SHREDDED-1

 


4. Cream cheese
Nếu bạn đã từng thưởng thức món bánh mì phô mai chảy tràn thì không thể không biết loại phô mai huyền thoại này phô mai “Cream cheese”. Là loại phô mai tươi, màu trắng, mềm, có vị cheese chua nhẹ nhàng và hơi ngọt. Đây là nguyên liệu chính và rất quen thuộc để làm cheesecake. Cream cheese cũng có thể được ăn “tươi” kèm với bánh mì, cracker, v.v.
Giá của loại phô mai này: 190,000đ-200,000đ/kg

pho-mai-kem


 
5.  Mascarpone

Điều đặc biệt của phô mai Mascarpone là bản thân nó không phải là phô mai, nó chỉ là sản phẩm được tạo nên khi thêm một thành phần phụ gia vào quá trình tách kem khỏi sữa. Mascarpone mềm, màu trắng, tươi. Để làm ra món bánh tiramisu làm mê đắm không biết bao tín đồ của món bánh tráng miệng này thì không thể thiếu mascarpone.
 Giá của loại phô mai này: 180,000đ-200,000đ/kg

mascarpone-recipe

6. Phô mai xanh ( blue cheese )

Tên gọi của loại phô mai này là để miêu tả những đốm màu xanh lam, đôi khi là xanh  xám hoặc xanh pha màu lam trong miếng cheese. Chính thành phần màu xanh lam này tạo nên mùi vị đặc trưng.
Loại phô mai này được làm từ sữa bò, sữa cừu hoặc sữa dê, blue cheese chỉ là tên chung cho hàng loạt các loại blue cheese với những tên gọi khác nhau. Loại cheese này rất thích hợp để ăn kèm với hoa quả, crackers (1 loại bánh quy giòn) hoặc rượu vang.
 Giá của loại phô mai này: 100,000đ/100gr

pho-mai-xanh-1


7. Phô mai Ricotta cheese

Ricotta có nguồn gốc tử Ý, được làm từ nước tách từ sữa bò hoặc cừu. Trong quá trình tách kem để làm cheese có nước được tách ra, và chính nước này được sử dụng để làm ricotta. Loại cheese này mềm, có màu trắng, vị hơi ngọt và rất ít béo.
Ricotta được ưa chuộng để làm các món dessert của Ý hoặc ăn kèm với các món tráng miệng khác. Ricotta cũng được dùng để làm cheesecake và nhiều loại cookies. Pasta và pizza cũng có những công thức làm với ricotta.
Đây là 7 loại phô mai phổ biến và hay được dùng trong chế biến món ăn và làm bánh trong thế giới chủng loại phô mai phong phú đa dạng. Nếu yêu thích mùi vị béo ngậy, thơm ngon của phô mai bạn hãy tiếp tục khám phá kho tàng mùi vị phô mai khi có cơ hội được thưởng thức các món ăn hay những nơi sản xuất phô mai nổi tiếng của phương Tây – nơi ra đời của chúng nhé.
 Giá của loại phô mai này: 410,000đ/kg

Ricotta-cheese-1


Công ty thực phẩm sạch Nguyenhafood rất hy vọng những kiến thức chia sẻ trong bài viết về phân biệt các loại phô mai phổ biến này sẽ giúp ích phần nào cho bạn hiểu hơn về nguồn gốc và cách sử dụng các loại phô mai, đặc điểm các loại phô mai như: phô mai mozzarella, phô mai cheddar, giá của các loại phô mai cũng như thành phần của chúng nhé !

Bình luận

Scroll