LƯỜI NẤU ĂN, CHỈ CẦN LÀM NGAY MÓN BÁNH GẠO XÀO THỊT BÒ NÀY CŨNG ĐỦ CHẤT CHO CÁC NÀNG
Bánh gạo Hàn Quốc là món ăn vặt đã khá phổ biến, kể cả ở Việt Nam. Chúng ta vẫn thường xào bánh gạo với chả cá chứ ít ai từng thử bánh gạo kết hợp với thịt bò. Vậy thì hôm nay hãy cùng Nguyenhafood thử thay đổi một chút xem hương vị mới lạ này để xem bánh gạo xào thịt bò Úc có gì khác biệt hơn bánh gạo với chả cá không nhé! Món này làm cũng rất nhanh nên có thể thường xuyên làm ở nhà hoặc mang đến văn phòng ăn cũng rất hợp lý và đủ chất đó.
Nguyên liệu làm bánh gạo xào thịt bò:
- 200g thịt bò thái mỏng
(Bạn nên chọn thịt nạc đùi bò Úc vì đây là phần thịt mền mịn rất thích hợp để xào...
Xem tại link này nhé: https://nguyenhafood.vn/detail/thit-nac-dui-bo-uc-dong-lanh-topside-550.html)
- 12 miếng bánh gạo
- 1 củ hành tây
- 6 cây nấm trắng (có thể thay thế bằng nấm khác)
- 1/2 củ cà rốt
- 1 cây hành tươi
- 3 củ tỏi
- 120g nước sốt làm bánh gạo
- 1 muỗng xì dầu
- 1 muỗng đường
- 1 thìa rượu gạo
- 1/2 thìa dầu mè
Cách làm bánh gạo xào thịt bò:
Bước 1:
Ở bước đầu tiên chúng ta cần thái hành tây, nấm và cà rốt thành miếng mỏng vừa ăn. Riêng tỏi các bạn băm thật nhỏ và hành lá thì cắt khúc.
Bước 2:
- Tiếp đến bạn cho bánh gạo vào nước nóng ngâm 5 phút rồi vớt ra. Lưu ý chỉ nên ngâm 5 phút thôi nhé!
Bước 3:
-Ở bước này bạn cho thịt bò vào ướp với xì dầu, đường, rượu gạo và dầu mè trong 15 phút.
Bước 4:
- Đun nóng chảo, cho thịt bò vào xào vừa chín tới thì xúc ra đĩa. Đừng xào lâu quá làm mấy vị ngon của thịt bò nhé.
Bước 5:
- Tiếp tục bạn cho dầu vào chảo đun nóng, phi thơm tỏi rồi cho hành tây, cà rốt, nấm vào xào qua. Các bạn có thể nêm thêm một chút muối nhưng đừng cho quá nhiều nhé, sẽ mặn không ngon đâu nhé.
Bước 6:
- Và bạn cho bánh gạo cùng sốt bánh gạo vào xào.
Bước 7:
- Cuối cùng, bạn thêm thịt bò vào đảo qua rồi xúc ra đĩa.
Rất đơn giản phải không? Rất hợp với những cô gái hiện đại đấy. À nhớ chụp hình “sống ảo” trước khi ăn nhé các cô gái. Chúc các nàng ngon miệng.