Nguyên Hà Food

0

4 sai lầm trong chế biến do quen tay mà chị em cần tránh để tôm vừa ngọt vừa săn thịt

4 sai lầm trong chế biến do quen tay mà chị em cần tránh để tôm vừa ngọt vừa săn thịt

Tôm phổ biến trong các món ăn từ hấp nước dừa, rim mặn, nướng muối ớt, nấu canh đều ngon nhờ vị ngọt và thớ thịt săn. Nhưng tôm sẽ mất ngon nếu bạn chế biến sai cách. Hãy cùng Nguyên Hà Food xem qua 4 cách đó nhé

Tôm rã đông không đúng cách

Thực phẩm đặc biệt là thịt, cá, hải sản nếu rã đông không đúng trong vài giờ sẽ chứa đến 10 tỷ mầm vi khuẩn/1g thực phẩm ở nhiệt độ phòng. Hai phương pháp phổ biến là rã đông nhanh và rã đông chậm.

Rã đông nhanh bằng lò vi sóng: ưu điểm là nhanh chóng nhưng dễ bị nhiễm khuẩn nếu bạn không nấu ngay hoặc đem cấp đông lại. Bạn cần lưu ý thời gian phù hợp để tránh thực phẩm bị làm chín. Thời gian rã đông với tôm nhỏ khoảng 30s và tôm lớn khoảng 1 phút.

Rã đông chậm: vẫn là phương pháp tốt nhất đối với hương vị, cấu trúc của thực phẩm và giảm thiểu nhiễm khuẩn. Rã đông tôm đông lạnh tốt nhất là để trong cái rây ở ngăn mát qua đêm.

bảo quản tôm tươi

Hạn chế ngâm trực tiếp tôm trong nước, vì tôm sẽ ngấm nước và ảnh hưởng độ chắc cơ thịt. Nếu chế biến tôm lăn bột thì càng nên tránh ngâm tôm, vì sẽ bắn dầu gây bỏng trong lúc chiên.

bảo quản tôm tươi

Nấu tôm quá lâu

Cá và hải sản nấu chín nhanh hơn nhiều so với thịt và gia cầm. Các cơ trong hải sản được tạo thành từ các bó tế bào protein dạng sợi. Tuy nhiên ở hải sản, các bó này ngắn hơn nhiều và mô liên kết giữ chúng lại với nhau mỏng hơn nhiều. Tôm nấu quá lửa sẽ khó lột vỏ, thịt dai sạm và giảm hẳn vị ngọt.

bảo quản tôm tươi

Nhìn chung, bạn chỉ mất vài phút để chế biến tôm, cụ thể là:

Luộc: Khi luộc tôm tùy thuộc vào kích cỡ: tôm nhỏ và trung bình bạn mất 3-4 phút, tôm lớn bạn mất 5-8 phút. Khi chín tôm nhìn hơi đục, một số con sẽ nổi lên trên.

Nướng: Cách chế biến tuyệt vời cho loại tôm lớn và hải sản. Để tăng thêm hương vị, bạn có thể ướp với chút mắm, muối, tiêu. Thời gian nướng mất 3-4 phút và nhớ đảo tôm khi đang nướng.

Áp chảo: Dùng 1 thìa cafe bơ hoặc dầu oliu, dầu ăn cho vào chảo, thêm một chút gia vị tùy bạn. Để lửa vừa đảo liên tục tôm chuyển sang màu đo đỏ đẹp mắt là chín, bạn sẽ mất từ 3-5 phút.

Chiên: Tôm lăn bột, tôm bọc cốm hoặc khoai tây cần độ giòn và màu vàng ươm. Chiên ở nhiệt độ khoảng 190 độ C, trong khoảng 3 – 5 phút, tùy vào kích cỡ tôm, lượng dầu và nhiệt độ.

Hấp: Đặt tôm có tẩm chút gia vị vào lòng hấp, tùy thuộc vào số lượng và kích thước tôm mà bạn sẽ mất khoảng 3-5 phút.

Có cần bỏ chỉ đen khi làm tôm?

Đường chỉ đen chạy dọc lưng tôm chính là đường tiêu hóa. Đôi khi sẽ có ít cát trong chỉ tôm nhưng không nguy hiểm cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn có thể chọn bỏ chỉ tôm cho an tâm hoặc giữ nguyên với các loại tôm nhỏ.

Bạn có thể bóc hết vỏ tôm rồi cắt dọc một đường trên lưng tôm đến khi thấy được chỉ tôm rồi lấy ra.

bảo quản tôm tươi

Hoặc dùng tăm để lấy chỉ tôm, đếm ngược từ đuôi tôm lên rãnh thứ 2 nối giữa 2 đốt vỏ tôm, xuyên tăm qua và kéo để rút chỉ tôm ra ngoài.

bảo quản tôm tươi

Khoan vội vứt vỏ tôm

Vỏ tôm và động vật giáp xác chứa nhiều hương vị, hoàn toàn phù hợp để chiết xuất lấy vị ngọt và hương thơm cho món soup, cháo lẩu hải sản hoặc món canh cần thêm vị. Bảo quản vỏ tôm trong túi zip ở ngăn đá cho đến khi bạn sẵn sàng sử dụng.

luộc vỏ tôm

Bạn dùng khử dầu bằng tỏi cho thơm, cho vỏ tôm vào xào cùng ít muối. Đến khi vỏ chuyển đỏ cam và dậy hương thơm thì cho nước vào đun sôi rồi vớt bỏ vỏ tôm.

Nguồn https://afamily.vn/

Mua hải sản đông lạnh tươi ngon ở đâu tại Sài Gòn?

MỰC - BẠCH TUỘC

Mực, bạch tuộc tươi ngon

Mực, bạch tuộc tươi ngon tại Nguyên Hà Food

Mực, bạch tuộc là loại hải sản biển thân mềm có giá trị dinh dưỡng cao, được nhiều người yêu thích. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị giòn, thơm đặc trưng của loại hải sản này, đồng thời có thể dễ dàng chế biến được nhiều món ngon hấp dẫn cho gia đình. Mực, bạch tuộc được Nguyên Hà Food cung cấp luôn chọn lọc kỹ càng từ những cơ sở uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Sản phẩm mực nang, mực ốngbạch tuộc sushi đông lạnh an toàn 100% được sơ chế trước khi đóng gói nên luôn đem đến sự an tâm tuyệt đối cho người tiêu dùng.

CUA

thịt cua đống hộp

Thịt cua đống hộp tại Nguyên Hà Food

Thịt cua là phần thịt được lấy từ phần thân và phần càng của con cua, phổ biến cho nhiều thịt là cua biển. Đa phần thịt cua được lấy từ loại cua được gọi là cua thịt, vì loại này sẽ cho ra nhiều thịt hơn so với cua gạch và cua đồng. Cua là loài động vật thủy sinh có mặt cả ở nước mặn và nước ngọt.Thịt cua sau khi lấy sẽ được hấp diệt khuẩn thanh trùng bằng công nghệ Pasteurized chuẩn châu Âu. Công nghệ này giúp loại bỏ vi khuẩn trong thịt cua, giữ cua tươi ngon được lâu mà không cần phải đông lạnh, cũng không dùng chất bảo quản. Thịt cua của thương hiệu Yummione đảm bảo vệ sinh an toàn tuyệt đối. Sản phẩm đóng hộp tiện lợi, dễ sử dụng.

TÔM

tôm tươi

Tôm hùm, tôm thẻ, tôm bóc vỏ, tôm sushi tại Nguyên Hà Food

Kingmeat chuyên phân phối bán sỉ, lẻ các loại thịt tươi,nội và ngoại nhập, đặc biệt là TÔM HÙM. Giá đảm bảo thấp hơn so với thị trường.  - Sản phẩm chất lượng. Có đầy đủ giấy xác nhận an toàn vệ sinh của nước nhập khẩu, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Tp.HCM và Cục thú Y.  Với phương châm Mua bằng niềm tin, bán bằng uy tín chúng tôi luôn cố gắng để tạo ra những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng của mình, và mong muốn khách hàng sẽ hài lòng về những gì mà chúng tôi đem lại. Chúc quý khách nhiều sức khỏe và lựa chọn được sản phẩm ưng ý!

CỒI SÒ ĐIỆP

Cồi sò điệp nhập khẩu

Cồi sò điệp, vẹm xanh đang được bán tại đây

Cồi sò điệp Nhật, cồi sò điệp Mỹ luôn là sản phẩm tin dùng của chị em nội trợ. Những miếng cồi sò điệp trắng ngà thơm ngon, có vị giòn ngọt, tính mát nhiều dinh dưỡng sẽ mang đến cho bữa ăn hằng ngày của gia đình thêm chất lượng. Thịt cồi điệp có hương vị rất đặc biệt, đằng sau vẻ bề ngoài trắng như sữa, cồi điệp có vị ngọt, không ngấy béo mà thơm mùi kem bơ, tạo cảm giác ngậy vị sữa pha lẫn mùi “biển” đặc trưng. Chế biến thành các món ăn lạ miệng như cồi sò điệp xào xả ớt, cồi sò điệp áp chảo, cồi sò điệp nấu bơ tỏi nhâm nhi cuối tuần.

cá tươi ngon chất lượng

Các loại cá tươi ngon đang được bán tại Nguyên Hà Food

Nguyên Hà Food chuyên phân phối bán sỉ, lẻ các loại thịt tươi,nội và ngoại nhập, đặc biệt là các loại cá như: cá hồi, cá ngừ, cá chẽm, cá basa, cá cam (hamachi), cá Minh Thái (tara), cá thu, cá tuyết.... Giá đảm bảo thấp hơn so với thị trường.  - Sản phẩm chất lượng. Có đầy đủ giấy xác nhận an toàn vệ sinh của nước nhập khẩu, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Tp.HCM và Cục thú Y.  Với phương châm Mua bằng niềm tin, bán bằng uy tín chúng tôi luôn cố gắng để tạo ra những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng của mình, và mong muốn khách hàng sẽ hài lòng về những gì mà chúng tôi đem lại. Chúc quý khách nhiều sức khỏe và lựa chọn được sản phẩm ưng ý!

Tác giả: Mỹ Vỹ ( Nguyenhafood.vn - Kingmeat.vn )

 

 

Bình luận

Scroll