Nguyên Hà Food

0

HƯỚNG DẪN LÀM MÓN BEEFSTEAK CỰC NGON – CỰC DỄ LÀM

THỊT THĂN BÒ ÚC (Tenderloin Chilled) NƯỚNG MUỐI VÔ CÙNG HẤP DẪN

BÒ CUỘN PHÔ MAI – NGON PHÁT “CUỒNG”

Bạn là fan của các món bò đặc biệt là Beefsteak nhưng bạn thường chọn cách ăn ngoài tiệm, giá rất đắt đỏ mà còn rất ít. Vậy thì tại sao không tự mình mua bò thịt bò úc về để làm món Beefsteak yêu thích của mình nhỉ.

Hôm nay Nguyên Hà food sẽ hướng dẫn bạn làm món Beefsteak từ thịt ribeye steak bò Úc vừa ngon mà cực đơn giản dễ làm nhé.

thit-bo-uc-tuoi-lam-beefsteak

Nguyên liệu chế biến

- 1 miếng ribeye steak, dày 1-2 cm. (Giá chỉ: 303.000đ/kg. Có bán tại Nguyenhafood.vn)

Bạn nên chọn miếng bò Úc tươi để món Beefsteak được ngon và thơm hơn.

- 2 muỗng dầu thực vật.

- 1 muỗng muối

- 1 muống hạt tiêu.

Hướng dẫn chế biến.

Bước 1: Cắt miếng thịt bò Úc ribeye dày khoảng 1-2 cm, sau đó lau khô bằng khăn giấy và để ở nhiệt độ phòng khoảng 30p.

beefsteak ngon nhat

Bước 2: Quét dầu oliu lên miếng thịt bò Úc và rắc đều muối, hạt tiêu

beefsteak ngon nhat

Bước 3: Đun nóng chảo khoảng 10 phút. Sau đó cho thêm 2 muỗng dầu ăn vào chảo.

Bước 4: Đặt miếng thịt bò Úc vào giữa chảo, vào lật đều sau 30 giây, để thịt chín đều 2 mặt.

thit-bo-uc-ngon-gia-re

Bước 5: Quấn giấy bạc và chuyển chảo sang lò nướng trong 2 phút để thịt chín từ bên trong.

thit-bo-uc-ngon-gia-re-2

Bước 6: Lấy miếng thịt bò Úc ra khỏi lò nướng cắt thành miếng vừa ăn.

thit-bo-uc-ngon-gia-re-5

Bạn có thể thưởng thức chung với một ly rựu vang và bản nhạc bạn yêu thích.

Chúc các bạn có một năm thành công và may mắn, chúc mừng năm mới.

 

 

Bình luận

Scroll